Điều trị bệnh liệt dương bằng món nấu và món cháo

Phương pháp điều trị bệnh liệt dương bằng các món nấu

  • Món nấu tráng dương thịt chó

Lấy 250gam thịt chó đã làm sạch, để cả miếng cho vào nước sôi nhúng qua, đem ra rửa sạch, thái thành miếng, ướp với gừng, hành đã thái nhỏ, xong cho vào nồi mỡ sôi, rán cho chín tái, chắt hết mỡ ra, cho chút rượu vào, sau đổ thịt chó vào trong nồi sành cùng với chút nước, nấu cùng với phụ tử 15gam, thỏ ti tử, nhục quế, mỗi thứ lOgam, cho các vị thuốc này vào túi vải xô trắng sạch, cho mắm muối, hành vừa ăn vào, nấu to lửa cho sôi xong đế nhỏ lửa cho thịt chín dừ, cho chút mì chính vào là được. Ăn như một món ăn trong bữa ăn thường ngày. Có công hiệu bô thận, tráng dương, ích tinh, điền tủy. Chủ trị: Bệnh liệt dương, bệnh xuất tinh sớm loại khí huyết âm dương đều hư nhược, nhưng chủ yếu là dương hư.

Món ăn chữa liệt dương
  • Món nấu đuôi bò (hoặc trâu) đương qui:

Đuôi bò hoặc đuôi trâu 1 cái đã làm sạch, thái thành khúc, cho vào nồi cùng với 30gam đương qui và chút nước, sau đó cho gừng, hành và một sô” gia vị vào nấu cho chín dừ để ăn như một món ăn bình thường. Có công hiệu bổ máu, ích thận, mạnh gân cốt. Chủ trị bệnh liệt dương do thận hư, thắt lưng đầu gối mỏi nhừ.

  • Món tủy xương hươu.

Tủy xương hươu lOOgam, cho lẫn với các vị thuốíc đảng sâm, thỏ ti tử, tiên linh tì, nhục quế, mỗi thứ lOgam, cùng vối chút nước, nấu cách thủy trong 4 giờ cho chín kĩ để ăn (bỏ bã thuốc). Có công hiệu bổ dương, ích âm, sinh tinh, nhuận táo. Chủ trị các bệnh liệt dương và xuất tinh do âm dương lưỡng hư.

  • Món nấu bổ thận, làm cương cứng dương vật.

Dùng hoài sơn dược 50gam, nhục thung dung 50gam, tiên linh tì 30gam, thỏ ti tử 30gam, nhục quế lOgam, thịt dê nạc 500gam, xương cột sống dê 1 bộ, gạo tẻ 250gam, các gia vị như gừng, hành, tỏi, hoa tiêu, bột hồ tiêu, muốĩ, mì chính vừa đủ. Rửa sạch thịt dê và xương cột sống dê, thái ra thành miếng, nhúng qua nước sôi xong cho vào nồi cùng với một sô” các gia vị và chút nước. 5 vị thuốc Đông y cho vào túi vải xô trắng sạch, cho vào nồi, nấu sôi, hớt bỏ bọt nôi lên mặt nước, đun cho chín dừ, cho mì chính vào là được. Bỏ bã thuốc, còn ăn hết cả nước lẫn cái. Có công hiệu bổ thận, trợ dương, làm cương cứng dương vật. Chủ trị: Bệnh liệt dương do thận dương bất túc, thận tinh hư tổn gây nên.

Phương pháp điều trị bệnh liệt dương bằng các món cháo

  • Cháo cao sừng hươu (còn gọi là cao ban long).

Cao sừng hươu 20gam, gạo tẻ lOOgam; trước hết nấu gạo thành cháo, cháo chín dừ cho cao sừng hươu đã thái thành các lát mỏng vào, nấu cho tan đều là được. Ăn lúc cháo nóng, ăn liền 3 ~ 5 ngày là 1 liệu trình. Trong thòi gian ăn loại cháo này phải chú ý điều chỉnh tâm tư tình cảm để luôn thông thoát về tình chí. Cháo này cần ăn vào mùa đông – xuân, lúc trời còn lạnh.

  • Cháo thịt dê nấu với nhục thung dung.

Nhục thung dung lõgam, thịt dê, gạo tẻ, mỗi thứ lOOgam, hành, gừng, muối lượng vừa đủ. Rửa sạch nhục thung dung, nấu lấy nước thuốc (để sôi 20 ~ 30 phút). Thịt dê và gạo tẻ sau khi làm sạch, nấu thành cháo chín dừ, đổ lẫn nước thuốc vào là được món cháo thuốc để ăn. Có công hiệu bổ thận, trợ dương, điều trị bệnh liệt dương do thận dương bất túc gây nên.

  • Cháo thận dê nấu với hạch đào và cẩu khởi tử. 2 quả thận dê đã làm sạch, cẩu khởi tử lõgam, hạch đào 50gam, gạo tẻ 150gam; trước hết thái miếng, xào chín kĩ thận dê. Sau khi nấu chín cháo gạo và cẩu khởi tử, hạch đào (bỏ vỏ) rang khô giòn, nghiền thành bột, cho vào trong cháo, cho gia vị vừa ăn vào, là được ăn. Có công hiệu ôn bổ thận dương. Có thể điều trị được bệnh liệt dương do thận hư.