Rượu thuốc chữa bệnh liệt dương

Phương pháp điều trị bệnh liệt dương bằng rượu thuốc

  • Rượu Lộc nhung tráng dương.

Lộc nhung 15gam ngâm trong 500ml rượu trắng 7 ngày, mỗi lần uổng 20 ~ 30ml (căn cứ vào tình hình chịu đựng được của người bệnh sau khi uống để quyết định), không được uống quá, nếu uổng quá có thể đổ máu mũi. Chủ trị: Liệt dương, dương vật không cương cứng lên được hoặc có ngỏng lên nhưng không cứng rắn do thận dương hư gây nên.

Rượu thuốc chữa bệnh liệt dương
  • Rượu dương vật chó.

Dương vật chó 3 cái, rang khô trong nồi sành, nghiền thành bột, mỗi lần uổng 3 ~ 4gam, có thể uống với chút rượu. Có tác dụng ôn thận, tráng dương, điều tinh, bổ tủy. Dùng để điều trị bệnh liệt dương lâu ngày không khỏi, rất kiến hiệu.

  • Rượu Thung dung ích thận.

Nhục thung dung 60gam, Xuyên ngưu tất, thỏ ti tử, mỗi thứ 20gam, bổ cốt chi (rang thơm), cẩu khởi tử, mỗi thứ 15gam, phụ tử, nhục quế, mỗi thứ lOgam, gừng rang 20gam. Nghiền thành bột tất cả các vị thuốc trên, cho vào trong túi V ải xô trắng sạch đặt vào trong lọ sạch ngâm với 1 lít rượu trắng; mùa xuân hè thì ngâm 5 ngày, mùa thu đông thì ngâm 7 ngày, chắt lọc nước rượu thuốc ra chai để uống dần. Sớm, tối, uống mỗi lần 1 chén con, có tác dụng bổ ích gan thận, mạnh gân tráng cốt. Chủ trị liệt dương, dương vật không cương cứng do gan thận hư tổn gây nên.

■ (4) Rượu sâm cẩu khởi tử.

Nước cẩu khởi tử lOOgam, nước sinh địa tươi lOOgam, nước mạch môn đông 60gam, hạnh nhân (bỏ vỏ và đầu nhọn) 30gam, nhân sâm 20gam, phục linh lOgam. Nghiền vụn 3 vị thuốc sau, đem ngâm lẫn với 3 vị thuốc trong bình cùng với 1,5 lít rượu trắng trong 7 ngày, chắt nước rượu thuốc ra chai để uống dần, hàng ngày uống vào sáng sốm và tối, mỗi lần lOml. Có công hiệu ích thận, chắc tinh, tư âm, thanh nhiệt. Chủ trị liệt dương loại âm hư hỏa vượng.

  • Rượu cẩu khởi tử, hoa cúc, địa hoàng.

Cẩu khởi tử 500gam, hoa cúc ngọt 20gam, sinh địa hoàng lOOgam, mạch đông lOOgam, sơn du nhục 50gam; đem 5 vị thuốc trên sắc lấy 2 lít nước thuốc, gạo nếp 2,5kg, men rượu 250gam, nấu gạo nếp với nước thuốc thành xôi, xong rắc men rượu đều cho lên men, cho vào lọ, khi thành rượu nếp cái, đem ăn sáng và tối, mỗi lần ăn lOgam. Có công hiệu tư bổ gan thận, dưỡng gan, sáng mắt, bổ thận, làm cho dương vật cương cứng. Chủ trị: Liệt dương loại gan thận âm hư.

  • Rượu hạt dẻ.

Hạt dẻ 500gam, rượu 1 lít, ngâm 7 ngày là được, chắt lấy rượu thuốc đổ ra chai để dùng dần, mỗi lần trước khi giao hợp uống 10 ~ 20ml. Có công hiệu bổ ích tâm tì. Chủ trị bệnh liệt dương thuộc tâm tì lưỡng hư.

Hiệu quả của rượu thuốc đối với điều trị bệnh liệt dương như thế nào?

Theo thông tin khoa học, rượu thuốc dùng để điều trị bệnh liệt dương khá hiệu quả. Danh y Kim Duy Lương ở Trung Quốc đã dùng rượu Nhị tiên ngũ gia bì (gồm các vị thuốc: Dâm dương hoắc 20gam, tiên mao, thích ngũ gia bì, mỗi thứ 90gam, sau khi đập nát vụn, ngâm với 1 lít rượu trắng ở độ nhẹ hoặc rượu nếp trong 7 ngày), mỗi ngày uống 2 lần vào sáng sớm và tối, mỗi lần uống 20 ~ 25ml, 20 ngày là 1 liệu trình. Mỗi liệu trình cách nhau 3 ~ 5 ngày; đã điều trị cho 32 người bệnh công năng sinh dục hạ thấp (bị liệt dương, dương vật không cương cứng lên được hoặc có ngỏng lên nhưng không cứng rắn). Kết quả: Hiệu quả rõ rệt 21 người, có chuyển biến tốt 7 người, không có hiệu quả 4 người. Danh y Kim Á Thành dùng rượu thuốc Tráng dương linh (thành phần gồm: Dâm dương hoắc, tiên mao, thỏ ti tử, thạch nam diệp, cẩu khởi tử, đan sâm, mỗi thứ lOgam, hoàng tinh 20gam, ngâm với lOOml rượu hâm nóng, sau khi ngâm, điều chỉnh để nồng độ rượu là 28°), mỗi ngày trước khi đi ngủ uống 30ml, uống liền 1 tháng là 1 liệu trình. Đã điều trị cho 359 ca bệnh liệt dương, có hiệu quả 323 ca bệnh, không có hiệu quả 36 ca bệnh, có hiệu quả chung là 90%. Danh y Lí Hưng Lâu đã dùng rượu Tráng dương ích thận (thành phần gồm các vị thuốc: Tắc kè 1 đôi; hải mã, lộc nhung, mỗi thứ lOgam, đan sâm 15gam, cẩu khởi 50gam, dâm dương hoắc, ngũ vị tử, mỗi thứ 30gam. Sau khi rửa sạch các vị thuốc trên, để ráo nước, cho 2,5 lít rượu trắng vào ngâm trong bình đậy kín nút trong 7 ngày là được uống). Mỗi buổi sáng và tối uống 35ml rượu thuốc, uống liền 2 tháng là 1 liệu trình. Đã điều trị cho 107 ca bệnh liệt dương. Kết quả, có hiệu quả rõ rệt 54 ca, có hiệu quả 32 ca.

Rượu có thể ôn dương, hoạt huyết, điều chỉnh thông thoát hoạt động công năng của khí, nhưng không nên uống nhiều, hơn nữa, uống rượu phải uống loại rượu có độ nhẹ, như rượu vàng, rượu hoa quả. Nếu uống nhiều rượu sẽ tổn hại gan, rất bất lợi đốì với những người bị các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh mạch vành của tim.