Bệnh tim mạch liên quan tới bệnh liệt dương

Người bệnh mạch vành tinh vì sao dễ bị liệt dương

Bệnh mạch vành của tim là một trong những bệnh chủ yếu nguy hại đến sức khỏe con người. Cùng với sự cải thiện không ngừng điều kiện sinh hoạt của mọi người, tỉ lệ phát bệnh mạch vành của tim cũng càng ngày càng cao. Sinh hoạt tình dục và công năng sinh dục của người bị bệnh mạch vành tim như thế nào? Qua điều tra phát hiện có rất nhiều người bệnh mạch vành của tim sau khi bị bệnh, nhất là lúc vừa mới phục hồi sức khỏe sau khi bị tắc nghẽn cơ tim bỏ sinh hoạt tình dục, xuất hiện tình trạng người chưa già mà sinh dục đã sớm suy, sinh dục chưa suy mà tâm đã sốm suy. Đối với tâm lí sợ hãi của người bệnh mạch vành tim, theo phân tích của các nhà y học và nhà tâm lí học, quan hệ giữa chương ngại về công năng sinh dục của người bệnh tắc nghẽn ở tim với bệnh tắc nghẽn cơ tim không lớn, và không phải là do những nhân tô” có tính bệnh lí của tắc nghẽn cơ tim dẫn đến chướng ngại về công năng sinh dục, mà là do những nhân tố không có tính khí chất tạo thành, nhưng không loại trừ ảnh hưởng của một sô” thuốc nào đó sau khi uông vào và sau khi hoạt động, tăng nặng thêm tức ngực, đau ngực, gây ảnh hưởng đến công năng sinh dục.

Bệnh tim mạch và bệnh liệt dương

Nhưng người bị tắc nghẽn cơ tim sau khi chữa khỏi bệnh, thiếu những hiểu biết có liên quan đến sinh hoạt tình dục, thường không dám có tham vọng là sẽ tiếp tục sinh hoạt tình dục, nhân tô” tâm lí, tinh thần này là nhân tô’ quan trọng làm cho người bị bệnh mạch vành tim bị liệt dương.

Sau khi bị tắc nghẽn cơ tim có khôi phục lại được sinh hoạt tình dục không, câu trả lời là được, hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục được, nhưng phương thức sinh hoạt tình dục phải thích ứng với trạng thái sức khỏe, có thể áp dụng kiểu nằm nghiêng giao hợp v.v… Chỉ cần sau khi sinh hoạt tình dục không bị tim đập hồi hộp thất thường, khí đoản, tức ngực, đau ngực là được. Phương pháp đo thử một cách khoa học có thể để cho người bệnh thí nghiệm đạp xe, chỉ tiêu mà thí nghiệm đạp xe được là: Huyết áp X tâm suất = lượng hao phí oxy của cơ tim, chỉ tiêu này nói chung là gấp 2 lần người bình thường. Lượng tiêu hao sinh lí và phụ tải của tim tạo thành của 1 lần sinh hoạt tình dục thực ra không quá nhiều so với độ tiêu hao trong làm việc hàng ngày. 2 ~ 3 tháng sau khi bị tắc nghẽn cơ tim đã phục hồi sức khỏe. Những trường hợp không bị bội nhiễm tim to, suy kiệt tâm lực, không bị nhịp đập của tim không bình thường, sau khi hoạt động có thể chịu đựng được tâm suất là 100 ~ 110 lần/phút mà không dẫn tới khó chịu đặc biệt, thì như vậy có thể khôi phục được sinh hoạt tình dục.

Người bệnh sau khi bị tắc nghẽn cơ tim dẫn đến bị liệt dương, làm thế nào?

Người bị tắc nghẽn cơ tim sau khi đã phục hồi sức khỏe, sợ rằng sinh hoạt tình dục sẽ làm cho bệnh tình đã ổn định trở nên nặng thêm lên, đình chỉ sinh hoạt tình dục, sẽ phát sinh liệt dương. Liệt dương lại tăng nặng thêm gánh nặng tâm lí của ngưòi bệnh, hết sức bất lợi đối với người bị bệnh mạch vành của tim.

Người bị tắc nghẽn cơ tim sau khi phục hồi sức khỏe lại phát sinh bệnh liệt dương, cần chú ý thực hiện mấy điểm sau đây:

  • Chú ý luôn điều dưỡng bảo vệ tâm lí: Tâm tình thật vui vẻ, tư tưởng phóng khoáng, môi trường dễ chịu, yên tĩnh, sông thoải mái.
  • Tập luyện vừa sức thích đáng, tránh lao động quá mệt nhọc, không ăn quá no hoặc không vận động.
  • Cai thuốc lá. Uống rượu mỗi ngày dưói 50ml, bia dưới 1 chai, nếu uống rượu hoa quả thì dưới 200ml, nếu không uống rượu càng tốt.
  • Điều dưỡng ăn uống: Nên ăn uống thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng, thức ăn có chứa nhiều protein, ăn nhiều rau xanh.
  • Học tập và tìm hiểu những tri thức về sinh dục và sinh hoạt tình dục, tự đánh giá về sức khỏe bản thân, và cần phải phôi hợp chặt chẽ với chồng (vợ) trong tiến hành sinh hoạt tình dục v.v…