Bác sĩ nhìn nhận và đối xử thế nào đối với người bệnh liệt dương

Đại đa sô” người bệnh liệt dương là do những nhân tô” tinh thần gây nên. Ngày nay, nhịp độ của cuộc sông tăng nhanh, trong điều kiện kinh tê” thị trường, tinh thần của mọi người luôn ở trong trạng thái căng thắng bận rộn, quan hệ giữa người và người đang có những biến đổi mới. Chướng ngại về công năng sinh dục của nam giới cũng theo đó tăng lên rất ghê gớm, do vậy việc điều dưỡng tâm lí có thể có tác dụng hết sức quan trọng. Vậy, bác sĩ đối mặt như thê” nào với người bệnh liệt dương, tiến hành điều trị bằng tâm lí ư? Sau đây xin giới thiệu mấy phương pháp thường dùng để mọi người tham khảo:

Bác sĩ trị bệnh liệt dương

Cảm thông về mặt tình cảm: Một người bị liệt dương về mặt tinh thần hết sức đau khổ, cho rằng liệt dương là “thiếu sức sông” của đấng nam nhi, là một “việc xấu” rất khó nói ra lời. Là bác sĩ, trước hết cần phải có sự đồng cảm, chia sẻ với người bệnh, thường xuyên trao đổi tìm hiểu kĩ về bệnh tình của họ, tìm rõ nguyên nhân gây nên bệnh liệt dương, điều trị về mặt tâm lí. Ví dụ nói: “Tôi rất hiểu và thông cảm với tình cảnh của anh, những vấn đề của anh rõ ràng đã đem lại cho anh và vợ anh những khổ não cực lớn, những vấn đề của anh cũng là những vấn đề thông thường nhiều người gặp, không có tổn hại có tính khí chất, thông qua cô”gắng là có thể giải quyết được… Có thể nêu ra một sô” ví dụ về những trường hợp điều dưỡng bằng tâm lí mà hiệu quả rất tôt để cho bệnh nhân có sự tin tưởng hơn nữa để dễ tiếp nhận điều trị.

Quan tâm và giúp đỡ: Trên cơ sở giao lưu tình cảm xây dựng được lòng tin tưởng lẫn nhau. Bác sĩ phải có sự quan tâm và giúp đỡ một cách chân tình với sự thông cảm hết sức với bệnh nhân, phải bằng thái độ của người bạn tôt quan tâm đến mọi mặt trong quá trình sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng bệnh nhân, về phía người bệnh cũng phải hiểu được điều mà bác sĩ quan tâm là vấn đề sinh hoạt tình dục của mình, là người giúp mình giải trừ được khổ não, cũng sẽ không giấu giếm gì, nói cho bác sĩ biết những vấn đề phát sinh trong điều trị bệnh. Bác sĩ cần có thái độ nhiệt tình lắng nghe những lời kể của người bệnh, và vận dụng những tri thức và kinh nghiệm của mình, nhằm đúng vào những vấn đề còn tồn tại để đề xuất ra phương pháp khắc phục. Khi bác sĩ nghe thấy được là trong điều dưỡng bằng tâm lí người bệnh đã có một sô” những tiến bộ nào đó, cần kịp thòi động viên và giúp đỡ thích đáng, giúp cho người bệnh tăng cường được quyết tâm và niềm tin khắc phục vấn đề. Nêu ra chỉ cần cố’ gắng, các vấn đề rồi sẽ được giải quyết, nêu ra hy vọng để người bệnh luôn giữ được tinh thần lạc quan phấn khởi. Khi trong điều trị xuất hiện vấn đề, cần nói rõ cho họ biết những cái đó đều đã nghĩ đến rồi chứ không có gì lạ cả, qua điều trị, hoàn toàn có thể khắc phục được. Nhưng cũng phải ngăn chặn lối tô vẽ về hiệu quả điều trị để nếu như gặp phải khi kết quả không thật tốt, người bệnh sẽ mất hết lòng tin vào điều trị, sinh ra tâm lí chán nản mà bỏ dở việc điều trị.