Giáo dục giới tính tình dục là biện pháp phòng và chữa bệnh liệt dương

Phát sinh bệnh liệt dương gần 70% là do thần kinh. Liệt dương do thần kinh là bởi nhân tô” tâm lí không tốt hoặc bị chướng ngại về ý thức tư tưởng tạo nên, có quan hệ với thiếu tri thức về sinh dục. Do sự trói buộc của-ý thức tư tưởng phong kiến truyền thông, một sô” người không dám nhìn thẳng vào những vấn đề có liên quan đến sinh dục, hễ nói đến vấn đề tình dục là cho đó là chuyện thiếu đạo đức, đáng hổ thẹn. Trong nông thôn nước ta nói chung, nhiều nơi ý thức, tư tưởng này còn đậm. Có một sô” người đã phát sinh bệnh liệt dương, không dám đến bệnh viện khám chữa, tâm lí kìm nén này càng tăng nặng thêm bệnh tình, biến đổi bệnh lí vốn dễ chữa tự nhiên trở thành khó chữa. Do đó, cần coi trọng việc tăng cường giáo dục, làm cho mọi người hiểu được, nắm vững tri thức về sinh dục, giải thoát ra khỏi những cảm nghĩ thần bí về sinh dục.

Giáo dục giới tính

Sự giáo dục những tri thức về sinh dục đôi với thanh thiếu niên cũng hết sức quan trọng. Một sô” thanh thiếu niên bị thói quen thủ dâm, thủ dâm nhiều lần đem lại những ảnh hưởng bất lợi cho sinh hoạt tình dục sau này. Có một sô” người bị bệnh liệt dương vì sau khi kết hôn, những kích thích của giao hợp không được mạnh mẽ như những kích thích khi thủ dâm nên phát sinh. Sự giáo dục những tri thức về sinh dục sẽ giúp cho họ hiếu biết về sinh dục và bộ máy sinh dục. Bộ máy sinh dục là khí quan có chức năng làm sinh sôi nảy nở con người, sản sinh ra thế hệ sau, tiết ra sex hormone và duy trì đặc trưng giới tính thứ hai của con người. Sự biến đổi của khí quan sinh dục (teo tóp, mềm yếu và cương cứng) bị sự điều tiết và chi phối của vỏ đại não và thần kinh tủy cột sông. Phóng tinh là một hiện tượng phản xạ rất phức tạp của thần kinh. Tinh dịch là do tinh trùng và tinh dịch hợp thành. Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng đã hình thành cơ thể v.v…

Sự giáo dục những tri thức về sinh dục có thể làm cho con người ta biết được sự phát sinh liệt dương luôn luôn lấy nhân tô” tinh thần là chủ yếu. Như vậy, họ đã có thể căn cứ vào tình hình thực tế của mình mà áp dụng những phương pháp sát hợp với bản thân, cải thiện được môi trường và phương thức giao hợp, luôn giữ được vệ sinh bộ máy sinh dục. Nếu xác thực là bị chứng viêm bộ máy sinh dục gây nên hoặc do một nhân tô” có tính khí chất nào đó gây nên, thì sốm nhất đến bệnh viện tìm bác sĩ chẩn trị. Vì thế tăng cường giáo dục những tri thức về sinh dục là phương pháp hữu hiệu điều trị bệnh liệt dương.