Bệnh cao mỡ máu, trùng hút máu và động kinh có dẫn đến liệt dương không?

Bệnh cao mỡ trong máu có ảnh hướng đối với liệt dương không?

Bệnh cao mỡ trong máu là chỉ bệnh cholesterol, triglyceride và low-density lipoprotein trong huyết thanh lên cao, high- density lipoprotein hạ thấp. Chứng bệnh cao mỡ trong máu có thể làm cho chất sebum lắng đọng trong huyết quản động mạch, phát sinh xơ cứng, là một trong những nhân tổ’ nguy hiểm chủ yếu trong bệnh cao huyết áp, bệnh mạch vành của tim và bệnh trúng phong não. Cao mỡ trong máu vừa là cơ sở phát bệnh của mấy bệnh thường gặp nói trên, vừa là một trong những nguồn gốc gây nên bệnh liệt dương.

Bệnh cao mỡ máu

Vậy chứng bệnh cao mỡ trong máu gây nên những ảnh hưởng không tốt gì đối với công năng sinh dục?

  • Cao mỡ trong máu có liên quan đến lúc bình thường vẫn ăn nhiều thức ăn béo và ngọt. Người bệnh cao mỡ trong máu ăn quá nhiều thức có mỡ và thức ăn có đường, hấp thu nhiệt lượng quá cao sẽ gây nên béo phì, béo phì tăng nặng thêm gánh nặng của tim, khi hoạt động sẽ xuất hiện tim đập hồi hộp, khí đoản. Thêm vào đó nữa là cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, là một trong những nguyên nhân dẫn đến liệt dương.
  • Bệnh cao mỡ trong máu có quan hệ với bệnh nghiện rượu và thuốc lá. Ta biết chất nicotin trong thuốc lá rất có hại đối với màng trong huyết quản; uống nhiều rượu, trúng độc rượu cồn rất có hại đối với gan – cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể. Thuốc lá và rượu dẫn tới rối loạn thay thế chuyến hóa chất mỡ trong máu, cũng là nhân tố’ gây phát sinh bệnh liệt dương.
  • Cao mỡ trong máu có liên quan đến hàng ngày ít hoặc không vận động. Có một số’ người không thích vận động, ra khỏi nhà là ngồi trên xe, sau khi ăn các thức ăn cao mỡ liền lăn ra ngủ, như vậy sẽ làm cho nhiệt lượng tích tồn nhiều ở trong cơ thể. Bản thân việc không thích vận động cũng sẽ dẫn tới thể lực giảm sút, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục mà phát sinh liệt dương.

Người bị bệnh trùng hút máu dễ phát sinh liệt dương phải ko?

Bệnh trùng hút máu là bệnh kí sinh trùng, có một quá trình phát bệnh khá dài. Những người bị cảm nhiễm tái phát ở vùng đang có dịch bệnh, thời kì cuối có thể bị xơ cứng gan, xuất hiện cao huyết áp ở mạch cửa. Trùng hút máu sông nhờ ở hệ thông mạch cửa trong cơ thể, ở đoạn trên của trực tràng đến trong tĩnh mạch màng bao ruột. Sau khi đẻ ra trứng theo cùng mạch cửa tiến vào các chỗ như gan, tinh hoàn, bao tinh hoàn, da, tâm bao, gây nên biến đổi bệnh lí ở những bộ vị và cơ quan tương ứng; khi ảnh hưởng đến hệ thông sinh sản, đối với nam giới có thể làm ham muôn tình dục suy giảm và liệt dương. Nếu ở thời kì trẻ thơ mà bị cảm nhiễm nhiều lần, có thể làm cho công năng của lá trước tuyến yên bị ức chế, sự tiết ra auxin và ovestrin không đủ mà gây nên phát dục của bộ máy sinh dục không tốt. Do sự tiết ra auxin giảm thiểu, làm cho sự phát sinh thành thục bộ xương bị chướng ngại và công năng của màng tuyến thượng thận suy giảm, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát dục, xuất hiện chứng còi cọc, có biểu hiện trông mặt già đi rõ rệt, người thấp bé, bộ máy sinh dục không phát dục, thiếu đặc trưng giới tính thứ hai như ít lông * dương vật, râu và lông nách.

Bệnh động kinh có dẫn đến liệt dương không?

Động kinh là do nguyên tô” thần kinh cao cấp của đại não phóng điện ra quá độ gây rối loạn công năng của đại não. Biểu hiện của nó là co giật hai mắt trợn ngược, miệng sùi bọt trắng, phát ra tiêng kêu như bò dê hoặc không không chê được đại tiểu tiện, thòi gian không phát ra bệnh thì vẫn như người thường. Có người cho rằng đó là do sinh hoạt tình dục quá sớm, thủ dâm quá độ mà sinh ra; cũng có người cho rằng thòi gian mang thai, người mẹ bị những cú hoảng sợ đột ngột, nên sau khi sinh con ra, con bị bệnh này. Đó đều là những nhận thức không có căn cứ khoa học. Trên lâm sàng quả là không ít người bị động kinh có kèm theo công năng tình dục bị trở ngại, nguyên nhân trong đó là gì? Nguyên nhân có nhiều mặt, có trường hợp là do biến đổi bệnh lí ỏ bộ vị phóng điện của thần kinh cao cấp ở đại não, là ở lá thái dưdng bên phải, biến đổi bệnh lí ở bộ vị này có thể xuất hiện chướng ngại công năng sinh dục, vừa có thể biểu hiện thành công năng sinh dục hạ thấp, vừa có thê biếu hiện thành công năng sinh dục lên quá cao hoặc dương vật cương cứng khác thường. Ngoài ra, khi điều trị, những người bị động kinh thường cần phải uông những loại thuốc an thần khá mạnh như Sodium phenytoin, Phenobarbital v.v… Những loại thuốc này uống dài ngày đều có ảnh hưởng nhất định đối với ham muôn tình dục, phản ứng cao trào tình dục và cương cứng dương vật. Thêm vào đó nữa là bản thân bệnh cũng có thể làm cho tâm trạng, tinh thần của người bệnh sa sút, bị kìm nén, tâm lí nặng nề quá v.v… Những nhân tố này kết hợp lại, là nhân tố chung phát sinh liệt dương của người bệnh động kinh.