Liệt dương có tính thần kinh, tính nội tiết và tính huyết giảm là như thế nào?

Thế nào là liệt dương có tính thần kinh?

Liệt dương có tính thần kinh

Liệt dương có tính thần kinh là chỉ chứng bệnh do các nguyên nhân làm cho trung khu làm cương cứng dương vật và thần kinh ngoại biên bị tổn hại, dương vật không thể cương cứng có tính phản xạ bình thường lên được. Công năng làm cương cứng dương vật bị sự chi phôi của lớp vỏ đại não, trung khu dưới lớp vỏ đại não và của thần kinh tủy cột sống. Thần kinh tủy cột sông nằm ở đoạn tủy xương cùng. Khi đại não có biến đổi bệnh lí, bị u bướu, bị tai biến mạch máu não, bị chấn thương từ ngoài vào và phẫu thuật não thì biến đổi bệnh lí của não có thể ảnh hưởng đến công năng của khâu não – tuyến yên, công năng của khâu não – tuyến yên bị tổn hại sẽ sản sinh ra rối loạn sự tiết ra kích tô”, sự tiết ra prolactin và sex hormone bị trở ngại mà ảnh hưởng đến công năng làm cương cứng dương vật. Nếu như thần kinh nằm ở đoạn xương cùng cột sông thắt lưng bị tổn hại làm tổn thương đến xơ sợi thần kinh chi phôi sự cương cứng lên có tính phản xạ của dương vật thì sẽ phát sinh liệt dương. Ngoài ra, một sô” biến đổi bệnh lí ở tủy xương cột sông như có khôi u ở tủy xương cột sông, nứt xương cột sông, bệnh có lỗ hổng ở tủy xương cột sông, lao tủy xương cột sông, bệnh motoneuron như bệnh xơ cứng bó dây dẫn bên có tính thoái hóa cơ, cũng là nguyên nhân phát sinh bệnh liệt dương có tính thần kinh. Theo các thông tin khoa học, bệnh xơ cứng thần kinh đa phát có tới trên 90% người bệnh có bị liệt dương ở những mức độ khác nhau. Biến đổi bệnh lí ở hệ thống thần kinh do bệnh tiểu đường gây nên, trúng độc rượu cồn mạn tính, thiếu dài ngày Vitamin B12, B6, những chứng bệnh này sẽ làm cho xơ sợi thần kinh sưng to, nứt vỡ, bột hóa và đường kính bó dây trục thay đổi, đều sẽ dẫn đến liệt dương có tính thần kinh. Bệnh liệt dương có tính thần kinh hoàn toàn không giông với bệnh liệt dương có tính tinh thần; biểu hiện lâm sàng, cơ chê” phát sinh và phương pháp điều trị hai bệnh này đều không giông nhau.

Thế nào là bệnh liệt dương có tính nội tiết?

Bệnh liệt dương có tính nội tiết là chỉ những chướng ngại về công năng tình dục do chướng ngại về tiết ra kích tô’ và sự điều tiết mất cân bằng gây nên. Điều tiết sex hormone trong cơ thể người là do hệ thông trục khâu não – tuyến yên – tuyến sinh dục chi phôi và hiệu ứng ngược, các kích tô” chủ yếu có thyroxine, adrenin, sex hormone, prolactin v.v… Có nhà nghiên cứu thông kê, trong tất cả những người bị bệnh liệt dương, bệnh liệt dương do nguyên nhân nội tiết tạo nên chiếm khoảng trên dưới 10% ~ 35%. Trên lâm sàng chủ yếu phân thành 2 loại là nguyên phát và kế phát.

Chủng loại liệt dương có tính nội tiết tương đối nhiều, như liệt dương do bệnh tiểu đường gây nên chi phối thần kinh phó giao cảm ở bộ phận hội âm mà sinh ra. Sự điều tiết của trục khâu não dưới tuyến yên – tuyến sinh dục khác thường, androgen phóng ra giảm thiểu, estrogen và prolactin tiết ra tăng thêm nhiều mà gây nên liệt dương. Công năng của tuyến sinh dục có tính nguyên phát không toàn vẹn, làm cho mức testosterone tự do trong máu hạ thấp mà gây nên liệt dương. Chứng bệnh cortisol tăng nhiều có thể ức chế sự tiết ra ovestrin và testosterone do tế bào gian chất của tinh hoàn tiết ra, dẫn tới phát sinh liệt dương. Bị u bướu, nữ tính hóa có thể phát sinh ở tuyến thượng thận hoặc tế bào gian chất của tinh hoàn, làm cho estrogen tăng nhiều, tinh hoàn teo tóp lại mà dẫn đến liệt dương. Công năng của tuyến giáp trạng lên cao hoặc suy giảm, làm cho sự sinh thành testosterone và sự kết hợp giữa testosterone với globin bị trở ngại mà dẫn tới liệt dương v.v…

Bệnh liệt dương có tính nội tiết thông qua sự điều tiết kích tố” để điều trị, thường có thể thu được hiệu quả rất tốt. Điều trị bằng thuốc Đông y cũng có rất nhiều hiệu quả.

Thế nào là liệt dương có tính huyết giảm?

Dinh dưỡng đối với dương vật và công năng làm ng lên của dương vật nhờ vào động mạch và ti ở dương vật, cơ nhẵn của xương xốp dương ẻo làm cho sự mở ra của hốc hõm tĩnh mạch ở t đã tạo điều kiện để dương vật cương cứng cứ một bệnh nào ảnh hưởng đến dòng chảy của máu ở động, tĩnh mạch ở dương vật đều có thể gây nên liệt dương.

Bệnh liệt dương có tính huyết giảm bao gồm liệt dương có tính động mạch và liệt dương có tính tĩnh mạch. Nguyên nhân gây nên bệnh liệt dương có tính động mạch có: Hẹp động mạch chủ và tắc động mạch ở bụng, có khôi u ở động mạch chủ và xơ cứng động mạch ở bụng, động mạch trong của âm bộ ở hai bên và phân chi của nó phát sinh trở tắc, sự cung cấp máu của động mạch bị trở ngại. Nguyên nhân phát sinh bệnh liệt dương có tính tĩnh mạch có: Trong thân xương xốp của dương vật tồn tại những tĩnh mạch đồng hành lớn, nứt vỡ màng trắng, tĩnh mạch giữa thân xương xốp của dương vật và xương xốp của đường niệu bị rò, màng tĩnh mạch đóng lại không toàn vẹn, thân xương xốp của dương vật khiếm khuyết v.v… Điểm quan trọng trong chẩn đoán bệnh liệt dương có tính huyết quản là về đêm, dương vật không cương cứng được, phản ứng khi tiêm thuốc hoạt tính huyết quản, trong thân xương xốp của dương vật kém.