Sự điều tiết khả năng phản ứng tình dục được tiến hành như thế nào

Một người nam giới bình thường, cho dù là trong tình hình khả năng sinh dục của người đó bình thường, sự cương cứng dương vật cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều mặt. Trong trường hợp hoàn toàn không có áp lực, rất thư giãn thì sự cương cứng lên mới có thể dễ dàng và tự nhiên được. Dương vật của nam giới cương cứng lên là biểu hiện của khả năng sinh dục, nhưng biểu hiện sinh dục không giông như sự cương cứng lên của dương vật đơn thuần. Do có một sô” nam giới đánh đồng sự ham thích sinh hoạt tình dục với sinh hoạt tình dục, cho nên, họ đã mất đi sự thể nghiệm và cảm thụ của hoạt động tình dục đốì vối sự yêu thương đằm thắm vỗ về, nó có thể mang lại những hứng thú đầy đủ. Song, thực ra không chỉ có nam giới, có một số nữ giới cũng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi quan niệm này, tức là đồng nhất ham thích sinh hoạt tình dục với sinh hoạt tình dục, do đó, họ chỉ tin tưởng rằng cao trào trong lúc giao hợp mới có ý nghĩa, còn cao trào tình dục thu được thông qua phương thức khác thì không quí giá gì.

Sự điều tiết khả năng phản ứng tình dục

Giao hợp là một khoái cảm được hưởng thụ trong sinh hoạt tình dục, nhưng thực ra không phải chỉ có giao hợp mới có thể có được. Đối với những người tàn tật, những người bản thân công năng sinh dục có vấn đề thì càng đúng. Con người suy cho cùng là động vật cao cấp nhất, không cần câu nệ vào phương thức giao phối giản đơn của động vật, nhưng điều quan trọng hơn của sinh hoạt tình dục của con người là để giao lưu tình cảm và hưởng thụ niềm vui sướng khi giao hợp. Vì vậy cần phát huy tài năng trí tuệ của con người, từ những giác độ khác nhau, bằng phương thức khác nhau để tìm thấy được khoái lạc. Nhận rõ điều này, bất luận là đối với nam giới hay là đôi với nữ giới đều có ích cả.

Hoạt động tình dục của con người có qui định, không nhất thiết là liên tục. Hưng phấn tình dục không thể bất luận là mấy phút hoặc mấy giờ đều luôn giữ mãi sự cường thịnh không suy. Dương vật của nam giới cương cứng lên trong thời kì hưng phấn cũng sẽ trải qua quá trình: cương cứng lên – tiêu thoái – lại cương cứng lên, nếu không, sự cung cấp huyết dịch của dương vật sẽ phát sinh khác thường. Đó là một hiện tượng sinh lí, sau thòi kì trung niên của nam giới càng thê hiện rõ rệt. Nếu không hiểu được qui luật này, trong vấn đề sinh hoạt tình dục có khi sẽ có một sô” hoang mang không biết làm thế nào, nếu trạng thái hoang mang lo sợ này kéo dài, kết quả của nó thường sẽ dẫn liệt dương. Ngược lại, khi đã biết rõ qui luật này rồi, gặp phải những việc như dương vật không cương cứng lên được thì không còn phải đi tìm hiểu về nó nữa, chỉ cần nghỉ ngơi và ôm, hôn và có những kích thích trong tiếp xúc thê xác là có thể làm cho dương vật lại một lần nữa cương cứng lên được. Cũng như vậy, trong quá trình giao hợp cũng không cần duy trì liên tục động tác giao hợp cho đến khi phóng tinh mới thôi. Thời gian phóng tinh sẽ kéo lùi chậm lại đến khi mong muốn nhất. Hoạt động tình dục của con người ta nếu áp dụng những phương thức đa dạng, vừa có thể thư giãn, lại có thể thỏa mãn, tìm thấy được hoạt động tình dục thích hợp nhất với phương thức sinh hoạt là một việc cực kì sung sướng và hạnh phúc, cũng là một trong những liệu pháp thành công để điều trị bệnh xuất tinh sớm. Trong cuộc sông, sinh hoạt tình dục là một sinh hoạt bình thường, có khi bình thường đến mức không có một chút sắc thái lãng mạn nào, cho nên đối vói sự cô” theo đuổi để có cao trào tình dục thì cũng không cần phải có yêu cầu quá đáng. Muôn thực hiện yêu cầu sinh hoạt tình dục của mình, chỉ có dựa vào kinh nghiệm của bản thân để sáng tạo ra mà thôi.

Có người cho rằng “nam giới ngoại tứ tuần đã bước vào xê chiều của cuộc đòi” rồi, cho nên nếu có giao hợp thì cũng chỉ cần dùng thòi gian chớp nhoáng thôi, đó là sự phản ánh rằng nam giới đã bắt đầu lẩn tránh những lạc thú trong sinh hoạt tình dục. Thực ra, sau khi nam giới bước vào tuổi trung niên vẫn cần duy trì và giữ mãi hoạt lực của tuổi thanh xuân, không nên bỏ qua những lạc thú trong sinh hoạt tình dục và sinh hoạt tình dục đem lại niềm tin yêu của cả hai người. Điều này rất quan trọng đổi với sự duy trì sức khỏe thê chất và tinh thần của họ, đồng thời cũng có tác dụng quan trọng ngăn chặn tình trạng vì tuổi cao mà phát sinh liệt dương có tính tuổi già.