Liệu pháp hiệu ứng ngược và ám thị trong điều trị bệnh liệt dương

Thế nào là liệu pháp hiệu ứng ngược trong điều trị bệnh liệt dương

Trong liệu pháp tâm lí đối với bệnh liệt dương, phương pháp trị liệu bằng hành vi có rất nhiều, ngoài liệu pháp hành vi có tính chất kinh điển, liệu pháp thao tác, liệu pháp buông lỏng, thư giãn và kĩ thuật luyện tập hành vi tình dục ra, liệu pháp hiệu ứng ngược sinh vật là một phương pháp làm cho người bệnh hiểu được những thông tin lúc bình thường không thể cảm nhận được, và khống chế sự phản ứng của cơ thể. Thông qua thiết bị máy móc chuyên môn chuyển tín hiệu biến đổi sinh lí thành tín hiệu tự động. Sau đó, dưới sự chỉ đạo của bác sĩ tâm lí, người bệnh căn cứ vào đặc trưng quá trình sinh lí bản thân, tập luyện biến đổi những quá trình này, để đạt được mục đích chữa bệnh.

Liệu pháp hiệu ứng ngược

Khi ứng dụng liệu pháp hiệu ứng ngược sinh vật trên lâm sàng, thông thường phân chia thành 2 bước cơ bản.

Bước 1 là đế cho người bệnh trước hết học tập phương pháp làm giảm nhẹ trạng thái căng thắng về tinh thần, như huấn luyện làm thư giãn, tập trung ý tưỏng vào tập luyện, luyện tập hô hấp sâu, hồi ức, liên tưởng v.v…, để cho tinh thần người bệnh cũng như cơ bắp luôn giữ trạng thái thả lỏng, thư giãn, bình tĩnh.

Bước 2 là thông qua các thiết bị sinh vật có độ chính xác rất cao, làm cho người bệnh hiểu được và nắm vững thông tin tin tức biến đổi sinh vật trong thân thể, tiến tới học tập kĩ thuật làm thư giãn cho đến khi hình thành phản xạ có điều kiện giải trừ trạng thái lo nghĩ căng thẳng, để khôi phục công năng sinh lí bình thường. Khi tiến hành liệu pháp hiệu ứng ngược sinh vật, người bệnh trước hết phải phải nghe chỉ dẫn của bác sĩ tâm lí và học tập nắm vững cách thao tác thiết bị máy móc chuyên môn. Chỉ cần xây dựng được lòng tin chiến thắng bệnh tật, bệnh liệt dương nhất định có thể chữa khỏi được.

Liệu pháp ám thị trong điều trị bệnh liệt dương là gì?

Liệu pháp ám thị trong điều trị bệnh liệt dương là một liệu pháp tâm lí. Lợi dụng ám thị làm tăng thêm ảnh hưởng đối với bệnh tình, từ đó mà tiêu trừ được triệu chứng, đạt được mục đích điều trị bệnh. Trong điều trị bệnh về sinh dục, liệu pháp ám thị thực ra không phải là một biện pháp điều trị bệnh đơn độc, mà là xuyên suốt trong điều trị tổng hợp. Liệu pháp ám thị có thể phân.chia thành 2 loại liệu pháp: ám thị trực tiếp và ám thị gián tiếp.

Liệu pháp ám thị trực tiếp là chỉ bác sĩ tâm lí vận dụng kĩ xảo ngôn ngữ và biểu đạt tình cảm dẫn dụ người bệnh. Ví dụ khi đối xử với người bệnh liệt dương, ngoài về ngôn ngữ khẳng định khả năng sinh dục của người bệnh ra, về mặt biểu đạt tình cảm càng phải có biểu hiện khẳng định. Khi đó, người bệnh sẽ giải tỏa được tâm trạng lo nghĩ, nôn nóng hoặc buồn phiền, hoàn toàn tin tưởng vào “phán định” của bác sĩ. Người bệnh trong quá trình tiếp thu ám thị của bác sĩ cũng chính là trong quá trình tư duy lôgíc trong lòng, người bệnh cũng tự mình khẳng định đầy đủ công năng sinh dục của mình là “bình thường”. Như vậy, thông qua phương pháp ám thị làm cho người bệnh tăng cường được lòng tự tin, đạt được mục đích cải thiện triệu chứng.

Ám thị gián tiếp là chỉ thông qua việc tiến hành kiểm tra, tiêm thuổc hoặc nhờ vào một sô” máy móc thiết bị nào đó tiến hành điều trị ám thị đốì với người bệnh. Khi tiến hành ám thị gián tiếp, cũng phải kết hợp thêm vào với những kĩ xảo ngôn ngữ ám thị trực tiếp, sẽ làm cho hiệu quả điều trị càng thêm rõ rệt. Có thê dùng thiết bị máy móc điều trị bằng điện gây hưng phấn kích thích dương vật của người bệnh, làm cho nó cương cứng lên có tính phản xạ, sau đó lại khẳng định với bệnh nhân rằng khả năng sinh dục của họ là bình thường.

Tiến hành liệu pháp ám thị trước nhất phải làm cho người bệnh hiểu về nguyên nhân gây bệnh. Liệu pháp ám thị thích hợp với những người bệnh liệt dương tính ám thị cao, những người có tính ám thị thấp, phản ứng đốì với ám thị tương đốỉ kém, ý nghĩa của việc điều trị cũng nhỏ. Vì vậy, trưốc khi tiến hành liệu pháp ám thị cần phải tiến hành sàng lọc những ca bệnh phù hợp, như vậy hiệu quả điều trị sẽ càng thêm rõ rệt.